Đổi màu sơn xe BMW 328i


Đổi màu sơn xe BMW 328i từ màu đỏ sang màu trắngThông thường, nhà sản xuất sẽ giới hạn số lượng màu sơn cho mỗi dòng xe do các vấn đề liên quan tới quy trình sản xuất, thời gian giao nhận xe, lựa chọn khách hàng ….. và đặc biệt là mảng dịch vụ sau bán hàng, sơn lại xe khi có sự cố va quẹt, trầy xước: những màu độc sẽ khó đảm bảo chất lượng sơn khớp như ban đầu, vật tư tốn kém và đặc biệt là trình độ và kinh nghiệm của thợ sơn.

Vậy phải làm sao khi bạn muốn mua một chiếc xe BMW nhưng lại thích màu trắng của mẫu Lexus. Hay do đặc thù công việc kinh doanh, sản xuất bạn muốn quảng cáo cho thương hiệu, sản phẩm của mình. Hay đơn giản hơn nữa, chiếc xe của bạn màu sơn đã xuống cấp và bạn cảm thấy chán màu sơn cũ, muốn thay đổi?

Có thể bạn đang e ngại những thủ tục kèm theo (đăng ký, đăng kiểm) nhưng kỳ thực việc đó rất đơn giản. Bạn chỉ cần thêm một mẫu đơn xin đổi màu theo mẫu hướng dẫn đã có sẵn tại cơ quan CSGT, kẹp cùng hồ sơ đăng ký mới và việc đăng ký như bình thường ( Bước 1: kiểm tra số khung, số máy, màu sơn. Bước hai: cấp lại biển số mới).

Về đăng kiểm: Cơ quan đăng kiểm không yêu cầu đơn từ, họ sẽ làm thủ tục bình thường vì đơn vị CSGT đã chấp thuận rồi. Trong đăng kiểm cũng có 1 khâu là chụp ảnh, chiếc xe với màu mới sẽ được lưu hồ sơ lại qua ảnh và qua giấy tờ đăng ký, đăng kiểm.

Để bạn hiểu rõ hơn, Ô TÔ BÌNH AN xin giới thiệu quy trình đổi màu chiếc BMW 328i từ màu đỏ sang màu trắng.Chất lượng sơn của chiếc xe còn khá tốt, chỉ một vài vết trầy xước nhẹ. Nhưng do không hợp  "phong thủy",
đồng thời người chủ cũng muốn có sự thay đổi. Nên chiếc xe được mang đến Ô TÔ BÌNH AN để đổi màu.


Nếu chiếc xe của bạn chỉ bị trầy xước nhẹ và muốn sơn lại một, hai chi tiết. Công việc sẽ rất đơn giản khi chỉ phải tháo những chi tiết bên ngoài. Trong khi đó, khi thay đổi nước sơn, bạn sẽ rất khó chịu khi ở ngoài chiếc xe của bạn mang một màu khác, phía trong nách cửa, hộc máy, sàn xe ...... lại có một màu khác. Vì vậy, khi sơn đổi màu, yêu cầu bắt buộc là phải tháo gần như toàn bộ các chi tiết trên xe. Thậm chí với một số dòng xe có khoang máy chật trội phải cẩu máy ra ngoài.

Khi mới nhìn chiếc xe, chắc hẳn bạn đang nghĩ đây là một chiếc coupe nếu không nhìn thấy những đường cắt ngang của mui xe. Bấm một nút nhỏ trên xe và màn trình diễn bắt đầu. Mui xe được chia làm ba mảnh tách nhau ra, từ từ nâng lên. Mảnh đầu tiền sẽ xếp vào giữa mảnh thứ 2 và thứ 3 rồi cả ba xếp lại gọn gàng trong cốp xe. Nắp cốp đóng lại thật nhẹ nhàng và chiếc mui trần hiện ra với tất cả những gì đẹp đẽ, tinh tế nhất.Quãng thời gian để toàn bộ quá trình này diễn ra chỉ vẻn vẹn hơn 20 giây. Sự chuyển thể từ cấu trúc mui mềm sang mui cứng thể hiện tính đột phá của các chuyên gia BMW trong việc nâng cao tính an toàn bên cạnh tính thẩm mỹ của xe, cũng như hạn chế sự ồn ào từ bên ngoài. Tuy nhiên, điều này cũng gây ra những phiền toái nhất định khi phải tháo rỡ mui xe để sơn.


 Tất cả các chi tiết được tháo rời và bảo quản cẩn thận


Mui xếp chằng chịt hệ thống điện cũng được tháo rời


Những chi tết bị móp, rách được chỉnh sửa trước khi đưa vào sơn


Từng chi tiết tháo rời được đưa vào phòng sơn hấp kín


Tiếp đến là khung xương và toàn bộ chiếc xe


Sau khi sơn xong, chiếc xe được đưa ra ngoài để đánh pass


Quản lý xưởng cùng khách kiểm tra lần cuối trước khi giao xe


 
 
 
 
Tin liên quan: